Hướng dẫn cách tải Zoom về máy tính chi tiết từ A đến Z

content Lần cập nhật cuối: 21/06/2022

Trong thời đại 4.0 hiện nay, không cần gặp mặt tận nơi hay trao đổi trực tiếp mà thông qua một số ứng dụng, mọi công việc vẫn được tiến hành một các trơn tru và Zoom là một trong những ứng dụng như vậy. Vì tính phổ biến ngày càng cao nhưng chưa có nhiều hướng dẫn cho người dùng trong cách cài đặt, do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải zoom về máy tính một cách chi tiết trong bài viết dưới đây tại THABET.

Giới thiệu về Zoom

Zoom hay còn gọi là Zoom Meeting, là một nền tảng, địa chỉ trợ giúp người dùng trong việc học tập, giao lưu và làm việc trực tuyến. Tham gia vào Zoom, người dùng có thể kết nối với một hoặc nhiều người để tạo thành một nhóm trò chuyện, nhắn tin trực tuyến.

Yêu cầu duy nhất khi sử dụng Zoom là người dùng phải có thiết bị điện tử có kết nối Internet, chỉ cần có vậy để có thể kết nối đươc những người ở khoảng cách địa lý cách xa nhau. Ứng dụng này tích hợp rất nhiều tính năng nổi bật như gọi video trực tuyến chất lượng ổn định, có thể đồng thời gửi tin nhắn, chat hay gửi các tệp có định dạng và kích thước lớn,…

Image 112

Zoom được nhiều trường học sử dụng trong việc giảng dạy trực tuyến.

Đây chính là ứng dụng được hầu hết các nhà trường, công ty áp dụng trong đợt dịch bùng phát vừa rồi để kết nối nhân viên, học viên duy trì việc học hoặc công việc trong điều kiện giãn cách xã hội. Nếu bạn còn chưa dùng hoặc chưa biết cách tải Zoom thì hãy xem ở phần nội dung tiếp sau đây.

Cách tải Zoom về máy tính Windows và Macbook

Để thuận tiện hơn trong sử dụng, nhiều người chọn cách tải Zoom về máy tính sử dụng hệ điều hành Windows hoặc máy tính Macbook.

Chi tiết cách tải Zoom về máy tính Windows

Để tải Zoom về máy tính sử dụng hệ điều hàn Windows 7, Windows, Windows 10 thì bạn cần chú ý thực hiện đúng theo 4 bước.

Bước 1: Trên trang chủ trang web Zoom sẽ xuất hiện nhiều tính năng cho người dùng lựa chọn như Đăng ký tài khoản, Đăng nhập, Download,… Bạn hãy chọn vào phần Tải xuống tại địa chỉ: https://zoom.us/download để bắt đầu tải Zoom về máy tính.

Image 113

Giao diện tải xuống tại trang web của Zoom.

Bước 2: Bạn có thể mở trực tiếp file đã tải về, chọn trong phần Download của máy hoặc tìm file có tên Zoominstaller.exe để cài đặt. Click vào file đó và chọn chuột phải để Open ứng dụng.

Bước 3: Một cửa sổ Run hiện ra, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn như đồng ý đăng ký, cho phép thông báo để cài đặt ứng dụng được hoàn tất.

Bước 4: Cài đặt hoàn thành, giao diện chính của Zoom mở ra và hãy thực hiện Đăng ký hoặc Đăng nhập để bắt đầu sử dụng. Bạn có thể cho phép hệ thống ghi nhớ thông tin đăng nhập hoặc giữ phiên đăng nhập mà không bị thoát ra bằng các click vào Keep me signed in. 

Tuy sẽ không hoàn toàn bảo mật vì người khác có thể dễ dàng đăng nhập nhưng lại tiết kiệm thời gian nhập lại thông tin vào những lần tiếp theo. Cuối cùng, nhấn Sign in để thoát khỏi màn hình chờ và chuyển đến màn hình hoạt động chính của Zoom.

Xem thêm : Douyin là gì? Hướng dẫn cách tải video trên douyin không có logo

Cách tải Zoom về máy tính Macbook

Chỉ từ MacOS 10.10 trở lên, bạn có thể dễ dàng tải Zoom về và bắt đầu quá trình học tập, trao đổi công việc của mình. Thế nhưng trước khi tiến hành tải thì bạn cần thay đổi một số cài đặt trên Macbook.

Đầu tiên, click vào biểu tượng hình quả táo cắn dở trên góc trái màn hình để vào System Preferences, chọn mục Security & Privacy (Bảo mật và riêng tư) rồi click chọn Genera (cài đặt chung). Sau đó, bạn hãy nhấm vào biểu tượng khóc ở góc màn hình, nhập password và mở khóa bằng cách nhấn Unlock.

Cuối cùng, tick chọn vào Allow apps downloaded from và chọn Anywhere để cho phép những ứng dụng không phải được tải về từ App Store.

Sau khi đã thay đổi cài đặt bảo mật và riêng tư, cách tải về này khá đơn giản nếu bạn có thể thực hiện theo đúng và tuần tự các bước như dưới đây.

Bước 1: Tiến hành truy cập vào đường dẫn https://zoom.us/download để bắt đầu tải Zoom về máy tính Macbook. Quá trình sẽ hoàn tất nhanh chóng chỉ trong vài phút.

Bước 2: Mở ứng dụng vừa tải về và click đúp chuột (nhấn 2 lần liên tiếp) vào file Zoom.pkg để install ứng dụng. Quá trình cài đặt sẽ yêu cầu sự xác nhận của bạn, chỉ cần nhấn vào Continue, cho phép để ứng dụng được phép cài đặt thành công. Nhấn nút Install ở bước cuối và chờ cho đến lúc hoàn tất.

Image 114

Sau khi cài đặt thành công, người dùng có thể sử dụng ngay.

Bước 3: Khi hệ thống gửi thông báo: The installation successful nghĩa là ứng dụng đã hoàn thành cài đặt và sẵn sang hoạt động. Bạn có thể mở và sử dụng được ngay lúc này bằng cách Đăng nhập hoặc Đăng ký nếu chưa có tài khoản.

Bước 4: Tiến hành sử dụng tùy theo nhu cầu cũng như mục đích của bạn.

Xem thêm : Top những phần mềm edit video tốt nhất, miễn phí bạn nên biết

Kết luận

Chắc hẳn sau khi đọc hướng dẫn chi tiết về cách tải Zoom về máy tính Windows và Macbook được trình bày ở phía trên, bạn đã có thể nắm được các bước thực hiện một cách dễ dàng. Zoom vô cùng tiện lợi và có rất nhiều tính năng có ích trong cả công việc, học tập lẫn giao lưu giải trí, hãy tải ngay về để trải nghiệm nhé.

Bài viết liên quan

Phần mềm kế toán Misa và những điều bạn cần biết

Phần mềm kế toán Misa và những điều bạn cần biết

THABET – Kế toán là bộ phận thật sự quan trọng trong một công ty có chức năng kiểm...

Máy tính đã mang lại cho chúng ta điều gì

Máy tính đã mang lại cho chúng ta điều gì

Trên thực tế, thiết bị này được sử dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống ngày nay. Do...

Phần mềm là gì? Phân loại các phần mềm hiện nay

Phần mềm là gì? Phân loại các phần mềm hiện nay

Phần mềm có thể nói là một thuật ngữ mà chúng ta bắt gặp rất nhiều trong công việc...

Ai phát minh ra máy tính – thiết bị điện tử tiên tiến của thời đại

Ai phát minh ra máy tính – thiết bị điện tử tiên tiến của thời đại

Có thể khẳng định rằng, máy tính là một thiết bị giúp con người tiếp cận với nền văn...

Douyin là gì? Hướng dẫn cách tải video trên douyin không có logo  

Douyin là gì? Hướng dẫn cách tải video trên douyin không có logo  

 Không thể phủ nhận douyin (tiktok Trung Quốc) ngày càng phát triển, có rất nhiều những video giải trí...

Top phần mềm giả lập Android tốt nhất dành cho máy tính

Top phần mềm giả lập Android tốt nhất dành cho máy tính

Thabet – Khi các dòng game mobile ngày càng lên ngôi và có xu hướng lấn át dòng game...