Mách bạn nguyên nhân tại sao điện thoại bị trừ tiền và cách xử lý

content Lần cập nhật cuối: 20/06/2022

Bạn đang băn khoăn nguyên nhân tại sao điện thoại bị trừ tiền, theo dõi ngay bài viết này tại Thabet để hiểu rõ những thông tin quan trọng nhé! 

Mách bạn nguyên nhân tại sao điện thoại bị trừ tiền và cách xử lý

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao bị trừ tiền không rõ nguyên nhân khi đang sử dụng mạng di động chưa. Và nhiều câu hỏi xuất hiện liên quan được đặt ra nghi vấn và nghi ngờ về uy tín nhà mạng. Vậy thực hư ra sao?. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao điện thoại bị trừ tiền và cách xử lý nhé!.

Nguyên nhân tại sao điện thoại bị trừ tiền:

Tài khoản đang “nợ” nhà mạng:

Trong các trường hợp đang thực hiện cuộc gọi hay là nhắn tin mà nhận được thông báo hết tiền và sau đó là thông báo về các dịch vụ ứng tiền trước đó. Đây khả năng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trừ tiền tưởng là vô lý, nhưng thực ra vì bạn đã quên là mình đã đăng kí dịch vụ ứng tiền từ trước. Vì vậy, mà nên bĩnh tình kiểm tra các thông báo trong hộp tin nhắn với nhà mạng.

Image 18

Tài khoản đang sử dụng chưa thanh toán tiền cho nhà mạng

Xem thêm : Tại sao điện thoại sạc chậm, sạc không vào PIN

Đăng kí các gói mạng của nhà mạng:

Vì hầu như các gói cước như mạng 3G/4G, các gói nhạc chờ hay là các gói đăng kí gọi điện miễn phí ngoại mạng sẽ tự động gia hạn vào đầu các tháng tiếp theo. Nên hãy chú ý đến các thông tin đăng kí với nhà mạng, có thể hủy hạn theo cú pháp mà nhà mạng hướng dẫn.

Sử dụng dịch vụ mạng nhiều:

Sử dụng các gói mạng khi chưa đăng kí gói cước hoặc đăng kí và đã dùng hết dung lượng cũng là lý do phổ biến khiến bạn bị trừ tiền điện thoại mà không hề hay biết. Vì khi dùng hết dung lượng thì máy sẽ tự động trừ tiền vào tài khoản, cho đến khi trừ hết tiền trong tài khoản thì sẽ tự động ngắt kết nối. Điều này dễ gây tình trạng bực bội căng thẳng cho người sử dụng, làm gián đoạn công việc.

Vô ý truy cập nhầm vào các link rác:

Hiện nay thường xuyên xuất hiện các link rác trong các tin nhắn được gửi đến các điện thoại do các phần tử xấu nhằm trục lợi người sử dụng, có thể mạo danh( fake ID) các địa chỉ nhà mạng, khi bạn vô ý chỉ cần kích truy cập vào các đường link đó thì tài khoản điện thoại của các bạn bị mất, nguy hiểm hơn nữa là các tài khoản ngân hàng, các thông tin cá nhân bị lộ lọt, gây mất an toàn an ninh thông tin, hậu quả để lại vô cùng khó lường. Vì vậy, các bạn cần phải cần thận với các đường link rác này nha.

Image 19

Truy cập vào link rác làm trừ tiền điện thoại

Xem thêm : Tìm hiểu nguyên nhân tại sao điện thoại không gọi được và cách khắc phục nhanh nhất

Cách xử lý các nguyên nhân điện thoại bị trừ tiền:

Kiểm tra các gói cước mà mình đã đăng kí:

Thực hiện các cú pháp theo của nhà mạng hướng dẫn hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp lên các tổng đài chăm sóc khách hàng của từng nhà mạng để kiểm tra xem đã đăng kí các gói cước mạng nào từ nhà mạng hay không. Sau đó, bạn quyết định lựa chọn nên hủy hay đăng kí sử dụng tiếp các gói cước đó.

Ngay cả khi bạn không thấy điện thoại của mình bị trừ tiền thì bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra xem tình trạng sử dụng, các gói cước thuê bao, các gói cước mạng mình đang sử dụng để quản trị thiết bị một cách hợp lý nhất.

Tắt dữ liệu mạng 3G/4G:

Tắt dữ liệu mạng di động 3G/4G khi có thông báo hết dung lượng đăng kí hoặc cần nạp thêm tiền để tự động gia hạn thêm gói cước mới. Nhiều người hiện nay do bận sử dụng các trang mạng xã hội hoặc có tâm lý lướt nốt một vài phút nữa rồi tắt mà không để ý rằng dung lượng sử dụng mạng của mình đã hết. Điều này làm số tiền trong tài khoản điện thoại bay hơi rất nhanh. Các bạn chú ý nhé!.

Vì vậy, khi sử dụng mạng bạn cần để ý xem lưu lượng trong gói cước đăng kí của mình là bao nhiêu, sử dụng đến ngày nào; số tiền còn dư trong tài khoản điện thoại và các thông báo tin nhắn của nhà mạng để kịp thời gia hạn gói cước mới, tránh dùng “chay” mạng, gây lãng phí, mà thậm chí còn không thể nhanh bằng gói cước đăng ký.

Image 20

Ngắt kết nối 3,4G

Không truy cập hay Click vào các link không rõ ràng:

Các link không rõ ràng ở đây có thể là các link về quảng cáo, link tuyển việc làm, link tư vấn, link dạy học trực tuyến qua đường dây điện thoại… và yêu cầu các bạn cung cấp các thông tin phục vụ các mục đích về quảng cáo, kinh doanh, tư vấn các lĩnh vực phục vụ các mục đích và thường thì phí để quảng cáo, tư vấn thường rất cao và hầu hết thì sẽ không báo giá cước gọi ngay từ đầu. Hơn nữa, nguy hiểm hơn là tình trạng mất an ninh an toàn thông tin, đã có nhiều người dân mất cảnh giác, truy cập vào các đường link lừa đảo và bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin, chiếm đoạt tài sản.

Tổng kết:

Trên đây là những nguyên nhân tại sao điện thoại bị trừ tiền và cách xử lý mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Khi phát hiện ra vấn đề, các bạn cần liên hệ ngay luôn với nhà mạng để còn biết được nguyên nhân và xử lý luôn. Điều này giúp cho các bạn không bị gián đoạn công việc cũng như tránh được tình trạng căng thẳng, bực bội. Nếu các bạn còn câu hỏi thắc mắc hay ý kiến gì thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!.

Bài viết liên quan

Lý giải nguyên nhân tại sao điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục

Lý giải nguyên nhân tại sao điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng hao hụt pin điện thoại nhanh chóng. Bài viết hôm...

Tìm hiểu lý giải nguyên nhân tại sao điện thoại nóng và cách khắc phục

Tìm hiểu lý giải nguyên nhân tại sao điện thoại nóng và cách khắc phục

CPU phải hoạt động công suất cao trong một thời gian dài và liên tục là một trong những...

Top 5 hãng điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới

Top 5 hãng điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới

Ngày nay, những chiếc điện thoại đã trở thành vật bất ly thân giúp chúng ta giải trí và...

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao điện thoại không gọi được và cách khắc phục nhanh nhất

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao điện thoại không gọi được và cách khắc phục nhanh nhất

Gọi điện thoại là một trong những cách thức để con người liên lạc phổ biến nhất trong thời...

Vì sao điện thoại không nhận SIM? Khắc phục đơn giản qua những phương pháp sau

Vì sao điện thoại không nhận SIM? Khắc phục đơn giản qua những phương pháp sau

Điện thoại không nhận SIM là một vấn đề nan giải mà ai từng sử dụng điện thoại di...

Tại sao điện thoại sạc chậm, sạc không vào PIN

Tại sao điện thoại sạc chậm, sạc không vào PIN

Một trong những điểm khó chịu mà người dùng điện thoại hiện nay thường gặp phải, đó là việc...