Hướng dẫn download video từ Facebook về máy tính, điện thoại

content Lần cập nhật cuối: 20/06/2022

Rất nhiều người vẫn còn không biết lưu video về máy như thế nào và loay hoay tìm kiếm cách làm. Do đó, trong nội dung bài viết này Thabet sẽ tổng hợp các cách download video từ Facebook để nhiều người có thể xem và làm theo một cách dễ dàng.

Cách download video miễn phí từ Facebook về máy tính

Có một vài cách để download video nhưng chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng Savefrom.net bởi tính tiện lợi và nhanh gọn của nó. Bạn có thể sử dụng Savefrom.net theo quy trình đơn giản như sau:

Bước 1: Chọn video bạn muốn tải từ Facebook, sao chép đường dẫn video từ thanh địa chỉ phía trên.

Bước 2: Đây là phần mở rộng trình duyệt hỗ trợ người dùng nên không cần phải chuyển hướng Facebook mà chỉ cần mở một tab mới. Truy cập trang web tại địa chỉ https://vi.savefrom.net/. Tại đây, xuất hiện một hộp trống màu xanh với dòng chữ: Dán liên kết của bạn vào đây và bên cạnh phải là chữ Tải về. 

Image 118

Giao diện của Savefrom.net.

Bước 3: Bạn chỉ cần dán liên kết đã sao chép phía trên vào ô đó và click vào nút Tải về bên cạnh. Hệ thống sẽ tự động quét video và hiện ra dòng tải về cùng với chế độ HD và SD bên cạnh để người dùng tùy chọn. Tùy theo nhu cầu riêng của từng người mà có thể chọn chế độ khác nhau nhé. HD sẽ có lưu lượng nặng hơn một chút nhưng hình ảnh lại sắc nét hơn so với bản SD.

Bước 4: Chọn bản SD hoặc SD rồi click vào Tải về và chờ video download thành công về máy là hoàn tất. Quá trình này sẽ chỉ tốn vài phút rất ngắn ngủi.

Xem thêm : Hướng dẫn cách đăng ký facebook bằng gmail cực dễ dàng

Cách download video miễn phí từ Facebook về điện thoại

Trong thời đại người người, nhà nhà chơi Facebook như hiện nay thì không quá khó hiểu khi mạng xã hội này có một kho tàng video đặc sắc và vô cùng phong phú. Bởi lẽ đó, nhu cầu download những video này về điện thoại của người dùng ngày càng tăng lên. 

Hiện nay, người dùng chủ yếu dùng điện thoại với hệ điều hành Android và IOS nên chúng tôi sẽ tập trung vào giới thiệu cách download video về điện thoại sử dụng 2 hệ điều hành này. Quá trình này cũng hoàn toàn miễn phí và đa dạng nhiều cách làm để người dùng có thể chọn lựa.

Cách download miễn phí về IOS/ IPhone 

Có rất nhiều cách để có thể download 1 video clip từ Facebook về Iphone như snapsave.app/vn, Ytop1.com hay Documents. Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng snapsave.app/vn để quá trình được dễ dàng, nhiều tính năng và hiệu quả nhất. Cách làm gồm các bước như dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải sao chép liên kết video trên Facebook mà bạn muốn tải về bằng cách mở video muốn download, chọn phần Chia sẻ và vào Tùy chọn khác để thấy và click chọn mục Sao chép liên kết.

Image 119

Đây là hướng dẫn cách lấy link video trên Facebook.

Bước 2: Mở trình tải video tại địa chỉ: https://snapsave.app/vn sau đó trên màn hình xuất hiện ô trắng trống để điền link. Hãy dán link đã copy ở bước 1 dán vào đó và click chọn độ phân giải bạn muốn và cuối cùng nhấn nút Download

Bước 3: Video mới tải sẽ chưa có trong bộ sưu tập của máy, muốn lưu ở trong đó thì cần click vào Chia sẻ ở góc trái của màn hình và chọn Lưu video. Vậy là video đã được tải về máy và hoàn tất việc lưu trong điện thoại.

Xem thêm : Những cách tìm nick facebook qua ảnh hiệu quả nhất 2022

Cách download miễn phí về Android

Download video nhờ ứng dụng Video downloader for Facebook cũng là một cách được rất nhiều người áp dụng. Để lấy video từ Facebook về điện thoại Android, hãy thực hiện đầy đủ và trình tự theo các bước như dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Video downloader for Facebook từ cửa hàng CH Play hoặc tại địa chỉ: https://play.google.com/store/apps/details?id=fb.video.downloader&hl=vi. Tải và cài đặt hoàn tất là bạn có thể bắt đầu sử dụng để tải video.

Bước 2: Mở ứng dụng vừa tải trên màn hình điệ thoại và click vào dòng chữ Duyệt Facebook xuất hiện trong ứng dụng đó để có thể mở Facebook và sử dụng như một trình duyệt giả lập.

Image 120

Cách dùng không khó dù là người mới chơi Facebook.

Bước 3: Đăng nhập Facebook của bạn, sau đó bạn sẽ thấy Facebook của mình hoạt động tương như khi khi bạn mở bằng ứng dụng Chrome, Cốc Cốc,…

Bước 4: Khi tìm được video yêu thích, bạn nhấp 2 lần vào video để dòng thông báo xuất hiện. Hệ thống sẽ hỏi bạn muốn thực hiện thao tác gì, xem hoặc tải video. Khi đó, bạn chỉ cần click vào chữ Tải về để video bắt đầu được lưu về máy. Nếu muốn xem tất cả các video đã tải, bạn có thể mở biểu tương 3 chấm (…) ở góc phải màn hình phía trên cùng để xem nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Keepvid để download video từ Facebook về điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, tuy nhiên Video Downloader for Facebook là ứng dụng dễ sử dụng và tối ưu nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên thử. 

Kết luận

Trên đây là cách download video từ Face về PC và điện thoại một cách dễ dàng mà bất cứ người nào cũng có thể làm theo. Ở mỗi loại thiết bị, chúng tôi đều đã giới thiệu 1 ứng dụng/ trang web để hỗ trợ người dùng tải một cách nhanh và đơn giản nhất. Hy vọng những hướng dẫn này sẽ giúp ích cho công việc hay những phút giây thư giãn của bạn thêm vui vẻ.

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra nick facebook bị hack theo dõi

Cách kiểm tra nick facebook bị hack theo dõi

Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều tình huống bị hack facebook. Khi đó người dùng không biết...

Rip nick facebook là gì? Cách r.i.p nick facebook

Rip nick facebook là gì? Cách r.i.p nick facebook

Đối với mọi người chắc có lẽ không còn xa lạ với facebook. Đây là một trang mạng xã...

Full icon facebook, icon facebook png mới, logo icon facebook đẹp

Full icon facebook, icon facebook png mới, logo icon facebook đẹp

Icon Facebook là các kí tự cảm xúc hình vẽ được sử dụng nhiều trên mạng xã hội Facebook....

Cách lấy lại nick facebook bị hack vô hiệu hóa

Cách lấy lại nick facebook bị hack vô hiệu hóa

Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều tình huống bị hack facebook. Khi đó người dùng không biết...

Hướng dẫn cách đăng ký facebook bằng gmail cực dễ dàng

Hướng dẫn cách đăng ký facebook bằng gmail cực dễ dàng

Facebook là một trong những ứng dụng “ quốc dân” sở hữu số lượng người tham gia lớn nhất...

Facebook hack link là gì? Cách hack facebook phổ biến nhất

Facebook hack link là gì? Cách hack facebook phổ biến nhất

Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều tình huống bị hack facebook. Khi đó người dùng không biết...