Tìm hiểu nguyên nhân tại sao điện thoại không gọi được và cách khắc phục nhanh nhất

content Lần cập nhật cuối: 20/06/2022

Gọi điện thoại là một trong những cách thức để con người liên lạc phổ biến nhất trong thời đại công nghiệp hóa hiện nay. Tuy nhiên thỉnh thoảng điện thoại sẽ không thể gọi được do một vài nguyên nhân khác nhau. Vấn đề này đã gây ra rất nhiều bất tiện cho người sử dụng điện thoại trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Bài viết hôm nay THABET sẽ giải thích cho người dùng những nguyên nhân tại sao điện thoại không gọi được cũng như các biện pháp khắc phục nhanh nhất nhé.

Tổng hợp những lý do tại điện thoại không thể gọi được?

Bạn đang cần phải gọi gấp một cuộc điện thoại nhưng lại không thể nào thực hiện được. Đây là một sự bất tiện vô cùng lớn đối với người dùng điện thoại kể cả trong công việc hay trong cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa khi không thể gọi được điện thoại người dùng còn có cảm giác bực bội, khó chịu. Vậy tại sao điện thoại gọi không được? Chúng tôi sẽ đưa đến người dùng những nguyên nhân chính thường gặp phải như sau:

Tài khoản điện thoại hết tiền 

Trong trường hợp này lỗi không phải do điện thoại của bạn. Đôi lúc người dùng không để ý và không biết rằng điện thoại của mình đã hết tiền nên không thể thực hiện cuộc gọi. Tuy nhiên trong trường hợp gọi không được do thuê bao hết tiền, người dùng sẽ nhận được thông báo từ tổng đài về vấn đề này.

Sim của người dùng đã bị khóa hoặc bị chặn

Có thể nói đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất lý giải tại sao điện thoại không gọi được. Lỗi này xảy ra khá là thường xuyên, trong trường hợp này người dùng có thể sử dụng số điện thoại khác và liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ kiểm tra và giải quyết. 

Image 30

Sim là nguyên nhân khiến điện thoại gọi không được?

Xem thêm : Top 5 hãng điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới

Quá trình thiết lập các dịch vụ mạng sim bị lỗi

Khi tiến hành lắp sim vào máy điện thoại, có thể người dùng đã thiết lập mạng sai hoặc lỗi nên không mới không thể thực hiện được cuộc gọi.

Điện thoại đang ở trong vùng không có sóng

Khi điện thoại đang ở trong một số vùng hoặc tại vị trí không có sóng, người dùng sẽ không thể thực hiện được các cuộc gọi. Về lỗi này cũng có thể xuất phát từ dịch vụ mạng người dùng đang sử dụng. Hoặc người dùng đang đứng tại khu vực và vị trí không có sống hoặc sóng không được ổn định.

Điện thoại bị lỗi phần mềm không gọi được

Đây cũng là một trong những lỗi và nguyên nhân giải thích tại sao điện thoại không gọi được.

Điện thoại bị rơi xuống nước hoặc đất

Khi điện thoại tác động mạnh từ ngoại lực hoặc bị rơi xuống nước sẽ làm cho linh kiện của điện thoại bị hỏng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khách quan  khiến cho điện thoại của chúng ta gặp phải nhiều vấn đề rắc rối nhất. Vì vậy người dùng nên dùng điện thoại thật cẩn thận, tránh để điện thoại bị va đập hoặc dính nước, đảm bảo được tuổi thọ cho thiết bị điện thoại của mình.

Những biện pháp khắc phục lỗi không gọi được của điện thoại

Ở phần bên trên người dùng đã được giải thích lý do tại sao điện thoại gọi không được. Khi gặp phải vấn đề này, trước tiên người dùng có thể tự kiểm tra và phán đoán xem lỗi nằm ở đâu thay vì mang luôn đến các cơ sở sửa chữa. Tất nhiên là ngoại trừ những lỗi hỏng quá nặng mà người dùng không thể tự xử lý, với những lỗi đó, người dùng cần đến trung tâm để bảo hành hoặc để được tư vấn kiểm tra, sửa chữa cũng như và khắc phục các lỗi hỏng này kịp thời.

Kiểm tra xem sóng điện thoại có ổn định và mạnh không

Đầu tiên khi không thể gọi điện thoại, người dùng cần kiểm tra xem điện thoại của mình có sóng hay không, người dùng cần đảm bảo mình đang ở vùng có sóng ổn định.

Image 172

Kiểm tra sóng điện thoại

Xem thêm : Mách bạn nguyên nhân tại sao điện thoại bị trừ tiền và cách xử lý

Tiến hành kiểm tra sim

Người dùng có thể kiểm tra xem có phải do lỗi lắp sim hay không, nếu đúng có thắc phục bằng cách tiến hành tháo sim ra rồi lắp lại đúng. Trong trường hợp nếu sau khi đã lắp lại đúng rồi mà điện thoại vẫn không gọi được thì khả năng cao là sim điện thoại đã hỏng. Còn một trường hợp về sim rất có thể xảy ra là sim đã bị khóa. Khi đó người dùng hãy gọi trực tiếp cho tổng đài mạng để được hỗ trợ giải quyết.

Khắc phục vấn đề phát sinh từ phần cứng

Khi bị lực tác động mạnh hoặc bị va đập mạnh, dính nước, ổ cứng của điện thoại sẽ bị lỗi. Khi không thể gọi được điện thoại, người dùng cũng cần tiến hành kiểm tra phần cứng điện thoại vì rất có thể vấn đề nằm ở đây.

Sửa chữa phần cứng điện thoại không chỉ giúp đường truyền gọi điện của điện thoại được tốt hơn mà còn giúp bảo toàn tuổi thọ của điện thoại và các linh kiện.

Tại sao điện thoại không gọi được, dù là nguyên nhân chủ quan hay khách quan, người dùng cũng tuyệt đối không được xem nhẹ mà cần kiểm tra ngay và xử lý sớm nhất để khắc phục triệt để vấn đề.

Image 31

Khắc phục từ phần cứng điện thoại để gọi điện

Với bài viết trên đây hy vọng THABET đã có thể lý giải cho người dùng toàn bộ thắc mắc tại sao điện thoại không gọi được. Mong rằng qua bài viết sẽ giúp cho người dùng nắm được nguyên nhân cũng như tìm ra được cách khắc phục triệt để khi điện thoại của mình không thể thực hiện được các cuộc gọi. 

Bài viết liên quan

Lý giải nguyên nhân tại sao điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục

Lý giải nguyên nhân tại sao điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng hao hụt pin điện thoại nhanh chóng. Bài viết hôm...

Vì sao điện thoại không nhận SIM? Khắc phục đơn giản qua những phương pháp sau

Vì sao điện thoại không nhận SIM? Khắc phục đơn giản qua những phương pháp sau

Điện thoại không nhận SIM là một vấn đề nan giải mà ai từng sử dụng điện thoại di...

Top 5 hãng điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới

Top 5 hãng điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới

Ngày nay, những chiếc điện thoại đã trở thành vật bất ly thân giúp chúng ta giải trí và...

Tại sao điện thoại sạc chậm, sạc không vào PIN

Tại sao điện thoại sạc chậm, sạc không vào PIN

Một trong những điểm khó chịu mà người dùng điện thoại hiện nay thường gặp phải, đó là việc...

Mách bạn nguyên nhân tại sao điện thoại bị trừ tiền và cách xử lý

Mách bạn nguyên nhân tại sao điện thoại bị trừ tiền và cách xử lý

Bạn đang băn khoăn nguyên nhân tại sao điện thoại bị trừ tiền, theo dõi ngay bài viết này...

Tìm hiểu lý giải nguyên nhân tại sao điện thoại nóng và cách khắc phục

Tìm hiểu lý giải nguyên nhân tại sao điện thoại nóng và cách khắc phục

CPU phải hoạt động công suất cao trong một thời gian dài và liên tục là một trong những...