Ảnh chụp màn hình macbook lưu ở đâu

content Lần cập nhật cuối: 21/06/2022

Nếu bạn đã chụp ảnh màn hình nhưng không tìm thấy, hãy đọc bài viết này tại Thabet Casino. Tìm ảnh chụp màn hình trên MacBook rất dễ dàng và bạn có thể thay đổi vị trí để lưu ảnh!

Image 187

Các thông tin về chụp màn hình Macbook 

Các cách chụp màn hình trên thiết bị Macbook

Cách quay video màn hình Macbook hay chụp được màn hình Macbook là những thao tác cơ bản bạn cần biết nếu mới sử dụng Macbook

Chụp ảnh toàn màn hình

Nhấn đồng thời những phím tắt sau: Command + Shift + 3. Ưu điểm của phương pháp này là bạn sẽ không mất thời gian để kéo chọn phần nào để chụp. Tuy nhiên, có những phần bạn cảm thấy không thích. Mặc dù nó là thừa thì nó cũng sẽ xuất hiện trên ảnh chụp màn hình Mac một cách khó chịu.

Chụp một vùng trên màn hình

Nhấn đồng thời 3 phím Command + Shift + 4 (Khi đó con trỏ chuột sẽ hiện ra nhấp và kéo vào khung để chụp).Bạn có thể áp dụng 2 cách này để chụp ảnh màn hình Macbook trên hầu hết các dòng máy tính Macbook Air và Macbook Pro.

Image 188

Cách chụp màn hình Macbook

Xem thêm : Chia sẻ các phím tắt chụp màn hình  Win 10

Chụp màn hình bằng cách ứng dụng hỗ trợ

Bạn không muốn chụp ảnh màn hình trên thiết bị máy tính Macbook bằng tổ hợp phím? Bạn muốn chụp ảnh màn hình Macbook bằng các ứng dụng của mình với nhiều tính năng hơn? Mà bạn vẫn có thể biết được ảnh chụp màn hình Macbook lưu ở đâu. Đây là cách bạn có thể tạo ảnh chụp màn hình cho Macbook bằng phần mềm ghi âm đặc biệt. Hãy tham khảo một số ứng dụng sau đây:

-Monosnap là công cụ được đánh giá là thực hiện chụp ảnh màn hình tốt nhất cho Mac OS hiện nay. Tiện ích ảnh chụp màn hình Mac Air này rất dễ dàng để sử dụng. Bạn có thể chụp được một khu vực cần thiết với bạn hoặc toàn bộ màn hình máy tính cũng được. Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng thêm các công cụ chú thích ngay sau khi chụp ảnh.

-Skitch Mặc dù là một ứng dụng đã cũ tuy nhiên ứng dụng Skitch vẫn là một trong nhưng phần mềm chụp ảnh màn hình vô cùng tốt cho Mac OS. Bên cạnh chức năng chụp ảnh màn hình, Skitch còn có thể thực hiện tính năng thêm chú thích cho hình ảnh. Giao diện rõ ràng chính là một trong những điểm mạnh của ứng dụng này vì nó cung cấp đầy đủ các tùy chọn.

-Tính năng thư viện của SnapNDrag là tính năng tốt nhất của SnapNDrag. Thay vì ảnh được lưu trữ trong Máy tính để bàn hoặc Ảnh, ảnh chụp màn hình của Mac được nhúng trong tệp Thư viện. Điều này sẽ ngăn thư mục của bạn trở nên lộn xộn khi nó có sẵn quá nhiều thư mục hình ảnh. Sau khi chụp ảnh màn hình Macbook của bạn, ứng dụng cũng cho phép bạn chọn xuất tệp hình ảnh đã chụp ở bất kỳ định dạng nào.

Một cách dễ dàng và thuận tiện khác để chụp ảnh màn hình trên Mac là thông qua ứng dụng Xem trước. Trong cửa sổ ứng dụng, chọn Tệp> Chụp ảnh màn hình> Từ Lựa chọn nếu bạn muốn chụp một phần màn hình, Từ Cửa sổ nếu bạn muốn chụp một cửa sổ hoặc Từ Toàn bộ màn hình nếu bạn muốn chụp toàn bộ màn hình.

Ảnh chụp màn hình Macbook lưu ở đâu?

Theo mặc định, Mac OS X lưu tất cả ảnh chụp màn hình Mac vào Desktop. Nếu thường xuyên làm việc này trong thời gian dài mà không vệ sinh màn hình desktop máy thì màn hình sẽ rất rối mắt, nhiều bạn sẽ tìm cách thay đổi đường dẫn lưu ảnh trên Macbook.

Image 189

Ảnh chụp màn hình Macbook được lưu ở đâu

Tùy thuộc vào thư mục bạn chọn để lưu hình ảnh, các hình ảnh đã tải xuống cũng sẽ được tìm thấy. Nếu bạn không có chúng trên màn hình của mình, bạn có thể vào Finder và tìm thư mục chứa các hình ảnh đã tải xuống. Cách bạn chụp ảnh màn hình, chỉ cần lưu chúng vào khay nhớ tạm, nó không ở đâu mà nằm trên khay nhớ tạm, vì vậy bạn chỉ cần dán nó bằng Command + V vào nơi bạn cần lưu sau đó hình ảnh sẽ xuất hiện.

Xem thêm : Top những phần mềm quay màn hình tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn thay đổi đường dẫn lưu ảnh mặc định trên Macbook

Thay đổi đường dẫn lưu ảnh trên Macbook là phương pháp đơn giản được nhiều bạn sử dụng.

Bước 1: Mở Finder và chọn kiểu xem dạng cột cho danh sách thư mục. Sau đó lần lượt chọn thư mục khởi động trên máy Mac >> chọn Pictures và tạo thư mục có tên gọi là Screenshots

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Spotlight trên góc phải gõ TerminalCopy và dán defaults write com.apple.screencapture location ~/Pictures/Screenshots/;killall SystemUIServer vào Terminal

Bước 3: Một cách khác đó chính là bạn click và giữ sau đó lôi thư mục Screenshots vào thanh công cụ . Dòng lệnh này sẽ giúp bạn tạo đường dẫn mặc định cho ảnh chụp màn hình được lưu trong ảnh chụp màn hình bạn vừa chụp.

Chỉ với 3 bước trên là bạn đã thay đổi thành công đường dẫn ảnh chụp màn hình lưu trên máy tính sang thư mục khác thay vì trực tiếp màn hình Desktop.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về chụp màn hình Macbook. Đặc biệt là ảnh chụp màn hình Macbook lưu ở đâu. Ngoài ra bạn có thể thay đổi thư mục lưu ảnh chụp màn hình để tiện cho thao tác của bạn. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn có những thông tin bổ ích và lựa chọn được điều tốt nhất

Bài viết liên quan

Douyin là gì? Hướng dẫn cách tải video trên douyin không có logo  

Douyin là gì? Hướng dẫn cách tải video trên douyin không có logo  

 Không thể phủ nhận douyin (tiktok Trung Quốc) ngày càng phát triển, có rất nhiều những video giải trí...

Tại sao máy tính không nhận tai nghe và cách khắc phục lỗi 100% thành công

Tại sao máy tính không nhận tai nghe và cách khắc phục lỗi 100% thành công

Dẫu bạn đã cố gắng cắm tai nghe vào máy tính nhiều lần rồi nhưng vẫn không thành công,...

OTP là gì? Và các vấn đề xoay quanh OTP người dùng cần biết

OTP là gì? Và các vấn đề xoay quanh OTP người dùng cần biết

Khi người dùng thực hiện bất kỳ một giao dịch trực tuyến nào, hệ thống sẽ yêu cầu cung...

Tại sao máy tính không có tiếng và cách khắc phục đơn giản

Tại sao máy tính không có tiếng và cách khắc phục đơn giản

Với những bạn có ít kiến thức và hiểu biết về các thiết bị điện tử thì chắc chắn...

Hướng dẫn bạn các cách chụp màn hình máy tính đơn giản

Hướng dẫn bạn các cách chụp màn hình máy tính đơn giản

Một trong những cách đơn giản nhất đã được tìm thấy để giúp bạn lưu hình ảnh hoặc văn...

Top những phần mềm ghép ảnh tốt nhất hiện nay

Top những phần mềm ghép ảnh tốt nhất hiện nay

PicsArt  Một cái tên quốc dân đã được rất nhiều người biết đến là PicsArt, đây là một phần...